3 Lưu ý khi chọn bông tai cho bé gái sơ sinh

bong-tai-cho-be-gai-so-sinh

Xin chào các bạn! Bài viết dưới đây sẽ giúp các chọn ra được bông tai cho bé gái sơ sinh nhà mình. Khi nhà có thêm một bé gái nhỏ đáng yêu, người làm cha mẹ cũng luôn muốn làm điệu cho con gái của mình, ngoài quần áo ra thì các phụ kiện trang sức là không thể thiếu. Từ thời gian đeo bông tai, chất liệu nào tốt nhất cho bé, các mẫu bông tai đẹp nhất cho bé gái và cách vệ sinh sao cho an toàn nhất.

Chúc các bạn tìm được cho bé gái nhà mình bông tai xinh!

Tháng thứ bao nhiêu thì đeo được bông tai cho bé gái sơ sinh

Việc bé mấy tháng tuổi có thể đeo bông tai bạc hay không phụ thuộc vào quyết định và quan điểm của bố mẹ cũng như yêu cầu của vùng lãnh thổ hoặc nền văn hóa cụ thể.

Bông tai cho bé gái sơ sinh
Bông tai cho bé gái sơ sinh 

Yêu cầu an toàn: Trong một số nơi, có các hướng dẫn về an toàn đặc biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các bộ phận nhỏ, như bông tai, có thể tạo ra nguy cơ nghẹt nếu bé nghịch ngợm.

Theo dõi bé: Khi bé đeo bông tai, quan sát bé thường xuyên để đảm bảo an toàn và thoải mái. Nếu bé có dấu hiệu không thoải mái hoặc kích ứng, bố mẹ nên tháo bỏ ngay lập tức.

Khuyến khích thảo luận với bác sĩ: Nếu có bất kỳ điều kiện y tế nào đặc biệt về làn da của bé hoặc nếu có bất kỳ lo ngại nào về việc đeo trang sức, nên thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế trước khi quyết định đeo bông tai cho bé.

Theo các chuyên gia y tế, bé từ 6 tháng tuổi trở đi có thể xỏ khuyên và đeo bông tai.

Chất liệu nào tốt cho trẻ

Khi chọn chất liệu bạc cho trẻ sơ sinh, quan trọng nhất là đảm bảo rằng nó là an toàn và không gây kích ứng cho làn da nhạy cảm của trẻ. Dưới đây là một số lưu ý về chất liệu bạc phù hợp cho trẻ sơ sinh:

Bạc không chứa nickel:

Nickel là một chất liệu có thể gây kích ứng và dị ứng cho một số người, đặc biệt là trẻ em có làn da nhạy cảm. Chọn bạc không chứa nickel để giảm thiểu nguy cơ phản ứng alergi.

Bạc sterling (Sterling silver):

Sterling silver là một loại bạc chứa 92.5% bạc thuần và 7.5% các kim loại khác, thường là đồng. Chất lượng này tạo nên một hợp kim vừa đẹp vừa bền, phù hợp cho trang sức và không gây kích ứng cho nhiều người.

Bạc không gỉ (Silver-plated):

Nếu chọn bạc mạ vàng trắng hay các loại bạc mạ khác, hãy chắc chắn rằng lớp mạ không chứa các chất gây kích ứng và an toàn cho trẻ sơ sinh.

Bạc 999:

Bạc 999 là bạc thuần, không có hợp kim khác. Tuy nhiên, bạc thuần thường mềm và dễ uốn cong hơn, do đó, cần phải chế tác cẩn thận để làm cho sản phẩm an toàn cho trẻ nhỏ.

Nói chung, lựa chọn chất liệu bạc cho trẻ sơ sinh nên dựa trên chất lượng, an toàn và không gây kích ứng cho làn da của bé. Nếu có thắc mắc hoặc lo ngại, nên thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để có sự tư vấn chính xác.

Các mẫu bông tai cho bé gái sơ sinh

Mẫu các hình thù đáng yêu

Những sản phẩm đáng yêu luôn đi cùng với những điều đáng yêu, các mẫu hình thù con vật cũng được xuất hiện nhiều trong mẫu bông tai cho bé gái sơ sinh.

Bông tai cho bé gái sơ sinh hình micky
, Bông tai cho bé gái sơ sinh hình micky
Bông tai cho bé gái sơ sinh hình vương niệm
Bông tai cho bé gái sơ sinh hình vương niệm

Mẫu hoa tai núm tròn

Đối với ba mẹ chưa tìm được mẫu cầu kì cho bé gái nhà mình có thể thử những bông tai dạng đơn giản như các mẫu bông tai núm tròn.

Bông tai bạc núm tròn
Bông tai bạc núm tròn

Mẫu bông tai tròn

Ngoài mẫu núm tròn đơn giản còn có mẫu bông tai tròn phổ biến không kém cạnh, mặc dù đơn giản nhưng vẫn mang cho bé một vẻ đáng yêu và tinh tế.

Bông tai bạc tròn đính đá
Bông tai bạc tròn đính đá
Bông tai bạc tròn trơn
Bông tai bạc tròn trơn

        Mẫu bông tai hình hoa

Các mẫu hình hoa đính đá thêm phần nữ tính cho bé, kết hợp với đá làm sáng da cho bé cùng với sự sang chảnh. những mẫu này cũng rất hợp với những bé gái dưới 10 tuổi.

Bông tai hình hoa năm cánh
Bông tai hình hoa năm cánh

Lưu ý khi vệ sinh tai cho bé khi đeo bông tai cho bé gái sơ sinh

Vệ sinh tai cho bé khi đeo bông tai là một quá trình quan trọng để đảm bảo sức khỏe và tránh các vấn đề về nhiễm trùng. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

Rửa tay: Luôn rửa tay thật sạch trước khi bắt đầu quá trình vệ sinh tai cho bé.

Sử dụng bông tai chất lượng: Chọn bông tai được làm từ vật liệu không gây kích ứng hoặc dị ứng cho da của bé.

Không sử dụng que đánh tai: Tránh sử dụng que đánh tai, vì nó có thể đẩy bã nhờn sâu vào tai và tạo ra cơ hội cho vi khuẩn phát triển.

Vệ sinh nhẹ nhàng: Dùng nước ấm và bông tắm nhẹ nhàng để làm sạch bã nhờn từ tai bé. Tránh sử dụng nước mát hoặc nước nóng quá mức để tránh kích thích tai nhỏ của bé.

Không đặt đồ vào tai: Tránh đặt bất kỳ đồ nào vào tai của bé, kể cả bông tai, trừ khi được bác sĩ y tế khuyến nghị.

Kiểm tra thường xuyên: Kiểm tra tai bé thường xuyên để phát hiện bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng hoặc vết thương.

Không sử dụng các chất tẩy rửa tai: Tránh sử dụng các chất tẩy rửa tai không được bác sĩ chỉ định.

Thực hiện vệ sinh sau khi tắt điện: Nếu bạn đang sử dụng bông tai có đèn, hãy tắt nguồn điện trước khi làm sạch để đảm bảo an toàn cho bé.

Thăm bác sĩ khi cần thiết: Nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng, sưng, đau, hoặc có vết thương, hãy thăm bác sĩ ngay lập tức

Kết luận:

Bài viết trên giúp bạn biết được những thông tin về cách chọn bông tai cho bé gái sơ sinh một cách chi tiết.

Bạn có thể tham khảo thêm các bàn viết khác của chúng mình như :

Để mua những sản phẩm về bạc hãy ghé trang sản phẩm bông tai cho bé gái sơ sinh chúng mình dưới đây

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 5, Ngõ 26 Đ. Cầu Diễn, Phú diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Tp Hà Nội

Số điện thoại: 0358713550

Fanpage: BuiducJewelry

Youtobe: https://youtube.com/@BuiducJewelry

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *