Tại sao đeo khuyên tai bị ngứa và cách khắc phục hiệu quả

đeo khuyên tai bị ngứa

Đeo khuyên tai là một cách thể hiện cá tính của bản thân, có rất nhiều người coi việc đeo khuyên tai là thói quen nhưng vẫn còn có những trường hợp khi đeo khuyên tai bị ngứa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc câu hỏi tại sao đeo khuyên tai bị ngứa và cách khắc phục nguyên nhân một cách hiệu quả nhất.

Tại sao đeo khuyên tai bị ngứa?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị ngứa khi đeo khuyên tai, nhưng nguyên nhân phổ biến là do dị ứng và vi khuẩn.

Dị ứng

Tại sao đeo khuyên tai bạc vẫn bị ngứa, hiện nay có rất nhiều loại bạc được sản xuất từ nhiều thành phần kim loại khác nhau. Bạn có thể bị dị ứng với các kim loại hoặc hợp chất trong khuyên tai. Ví dụ, niken là một chất gây dị ứng phổ biến trong nhiều loại kim loại, và khi tiếp xúc với da, nó có thể gây kích ứng và ngứa.

Phản ứng vi khuẩn

Vi khuẩn từ khuyên tai hoặc từ da chính có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm, dẫn đến ngứa và mẩn đỏ. Việc đeo khuyên tai quá lâu mà không làm sạch cũng có thể tăng nguy cơ phát triển vi khuẩn và xảy ra việc đeo khuyên tai bị ngứa.

Cách khắc phục tình trạng đeo khuyên tai bị ngứa hiệu quả

Dưới đây sẽ là những giải pháp giúp bạn có thể khắc phục được việc đeo khuyên tai bị ngứa một cách hiệu quả.

Vệ sinh kỹ lưỡng

Yếu tố làm sạch sẽ vi khuẩn là một trong những yếu tố cơ bản của bất kì tình trạng bị ngứa.

Vệ sinh lỗ xỏ khuyên tai khi đeo khuyên tai bị ngứa
Vệ sinh lỗ xỏ khuyên tai bị ngứa
  • Lau sạch khuyên tai: Sử dụng bông gòn hoặc khăn mềm, thấm dung dịch vệ sinh da hoặc cồn y tế để lau sạch khuyên tai và da xung quanh. Đảm bảo rằng bạn đã lau khô kỹ trước khi đeo lại.
  • Rửa tay: Trước khi chạm vào khuyên tai, hãy rửa tay sạch sẽ để ngăn vi khuẩn từ tay lan vào da.

 Sử dụng chất liệu không gây dị ứng

Cần nắm bắt được bản thân dị ứng với những loại kim loại nào, và cùng với đó là những loại kim loại có thể gây ra dị ứng với đa số người dùng.

  • Chọn khuyên tai hypoallergenic: Lựa chọn những khuyên tai được làm từ chất liệu hypoallergenic như bạc không niken, vàng 14 hoặc 18 karat, titan để giảm nguy cơ gây dị ứng.

Giảm thời gian đeo khuyên tai

Tuy rằng có những bạn đã coi việc đeo khuyên tai như một thói quen khó bỏ, những điều này cũng có thể ảnh hưởng tới tai của bạn.

  • Tháo ra khi không cần thiết: Nếu có thể, hãy tháo khuyên tai ra khi không cần thiết, như khi tắm biển, tắm bồn, hoặc khi đi ngủ. Điều này giúp da “thở” và giảm nguy cơ kích ứng.

 Sử dụng kem chống dị ứng da

  • Sử dụng kem chống dị ứng: Sử dụng kem dưỡng ẩm chứa thành phần làm dịu da như camomile, aloe vera sau khi lau sạch da để giảm ngứa và kích ứng.

 Tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế

  • Tham khảo bác sĩ hoặc chuyên gia da liễu: Nếu tình trạng ngứa vẫn tiếp tục hoặc trở nên nghiêm trọng, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia da liễu để được tư vấn và điều trị phù hợp.

 Hạn chế sử dụng các loại trang sức

  • Hạn chế sử dụng các loại trang sức: Đeo khuyên tai một cách có hợp lý và hạn chế sử dụng các loại trang sức có thể gây kích ứng cho da.

Kết luận

Qua bài viết trên hi vọng bạn đã nắm rõ những thông tin vè nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả khi đeo khuyên tai bị ngứa. Tìm được những mẫu khuyên tai ưng ý, Buiduc Jewelry là một nơi bạn có thể tham khảo những khuyên tai bạc đa dạng kiểu cách và đầy tính thẩm mỹ.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 5, Ngõ 26 Đ. Cầu Diễn, Phú diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Tp Hà Nội

Số điện thoại: 0358713550

Fanpage: BuiducJewelry

Youtube: https://youtube.com/@BuiducJewelry

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *